Kinh nghiệm cần chuẩn bị gì để kiếm tiền với affiliate thành công.

Bài này được viết tiếp nối sau bài affiliate là gì? tại sao nên làm affiliate, nếu bạn chưa đọc nó hay đọc nó tại đây rồi quay lại đọc bài này nhé!

Để thành công với affiliate thì thật sự có rất nhiều yếu tố, nhưng tôi sẽ quy chung lại thành 2 yếu tố chính để giúp bạn thành công với affiliate. Một là tư duy kinh doanh, hai là kỹ năng xây dựng hệ thống.

Đầu tiên là Tư Duy Kinh Doanh.

Vì sao lại là tư duy kinh doanh?

Chúng ta cùng quay lại một chút thời kỳ hình thành affiliate marketing. Nó được biết đến từ năm 1996 khi công ty Amazon tiến hành trả hoa hồng cho các chương trình tiếp thị liên kết thông qua lưu lượng truy cập vào website

Về nguyên tắc cơ bản, công việc của người làm Affiliate chỉ đơn giản là chọn sản phẩm trên website của nhà cung cấp (hoặc offer của AdNetwork), lấy đường link giới thiệu (link aff) và mang đi quảng bá đến những khách hàng có nhu cầu. Khi khách hàng bỏ tiền ra mua sản phẩm / dịch vụ đó thì Affiliater sẽ được hưởng hoa hồng trên kết quả đạt được.

Thực chất Affiliate Marketing là một mô hình kinh doanh, bạn đang làm affiliate có nghĩa là bạn đang sở hữu cho mình một doanh nghiệp online. Những hệ thống như website, facebook, email.. là những nơi cung cấp khách hàng cho bạn. Còn bạn chính là người điều hành nó để mang lại doanh thu cho bạn.

Chỉ cần áp dụng tư duy kinh doanh một cách cơ bản dưới đây là bạn đã có thể làm Affiliate Marketing hiệu quả hơn 90% số người hiện tại rồi:

Tư duy đầu tiên để làm bất kỳ công việc kinh doanh điều xuất phát từ nhu cầu, vấn đề khách hàng đang gặp phải.

Hãy nhớ câu này ở đâu có vấn đề thì ở đó có tiền, vấn đề càng lớn thì tiền càng nhiều.

Lấy ví dụ vậy đi cho dễ hiểu, là bạn đang đi xe thì bỗng nhiên xe bị bể bánh, thì lúc đó có phải bạn đang muốn vá bánh xe phải không nào??

Lúc này bạn đang có nhu cầu, mong muốn vá bánh xe để đi tiếp nữa, Thì ở đây có một anh ván xe xuất hiện ván bánh xe của bạn, xong bạn trả tiền cho anh ấy. Tức là anh ấy đã giải quyết được vấn đề của bạn. Bạn trả anh ấy lại bằng tiền. Bản chất kinh doanh là vậy.

Tôi sẽ viết thêm một bài hướng dẫn chọn sản phẩm kinh doanh hay làm affiliate thành công sau bài này hãy đón chờ nó nhé!

Tư duy thứ 2: Là chịu trách nhiệm cho chính bản thân bạn. Đây là công việc kinh doanh của bạn.

Hãy để tôi để bạn nghe 1 câu chuyện này.

Có một anh chàng tên là A đang đi trên một quản đường thì bỗng nhiên anh ta thấy một chiếc xe hơi đang mất tay lái chạy loạn xạ trên đường và đụng vào anh A.

Vậy theo bạn đó là lỗi do ai??

Do anh A, không chịu né chiếc xe hay do người láy xe bị mất tay lái.

Khoan hãy nói đến chuyện đó. Bạn hãy hình dung nhé, nếu như anh A mà né thì anh ta đâu có bị đụng trúng mà bị thương phải không?

Chính xác là như vậy, Nó cũng giống như cuộc đời của bạn vậy nếu bạn chủ động nắm bắt nó lèo lái nó, lèo lái doanh nghiệp online của bạn, bạn chủ động tìm kiếm những cơ hội những cách làm, những phương pháp hiệu quả học tập không ngừng thì bạn sẽ thành công.

Tư duy thứ 3: Là học hỏi không ngừng.

Vì việc học hỏi sẽ giúp bạn đi nhanh hơn hạn chế được những sai lầm do người đi trước đã truyền lại, bạn đỡ phải giẫm phải vũng sìn (lầy) mà người người đi trước đã giẫm phải. Do đó bạn sẽ đỡ mất tiền ngu, đi nhanh hơn đến mục tiêu của bạn.

Ông bà phương tây có câu nói rằng:

“Hỏi một câu chỉ dốt chốc lát. Nhưng không hỏi sẽ dốt nát cả đời.”

“Học, học nữa, học mãi” _V.I.Lenin_

Do đó nếu bạn không học là bạn đang không phát triển.

Tư duy thứ 4 là bạn phải biết cách quản lý tài chính.

Vì sao điều này lại quan trọng.

Việc quản lý tài chính, dòng tiền của bạn.  Thường để làm affiliate thành công bạn cần đầu tư nhiều thứ, nào là máy tính, Hosting làm website, chi phí làm website, chi phí chạy quảng cáo…

Vì vậy bạn cần quản lý chi tiêu, cái nào cần thiết thì ưu tiên làm trước, cho vừa với số vốn bạn có.  Rồi đến khi có lợi nhuận rồi, thì quản lý tái đầu đầu tư thêm những gì để nó có thể tự động hoá, gia tăng khách hàng, gia tăng thêm thu nhập của bạn.

Còn điều gì nữa nhỉ?? Thật sự thì cũng còn nhiều cái nữa bạn biết cái nào thì comnet xuống bài viết này nhé.

  1. Kỹ năng marketing, bán hàng.

Trước tiên hãy xem lại mô hình affiliate hoạt động như thế nào.

Bạn hay mua sắm sản phẩm X ở một trang e-commerce nào đó (ví dụ Lazada). Bạn có bạn bè cũng thích các sản phẩm tương tự. Bạn lấy link aff của Lazada ném lên facebook qua 1 status review dòng sản phẩm X, thế là bạn bè ấn vào coi, mua hàng như bạn và bạn nhận được tiền hoa hồng. Đó là mô hình cơ bản nhất.

Để làm affiliate thành công bạn cần rèn luyện:

Giai đoạn đầu là kỹ năng kéo traffic.

Thực tế hiện tại đang có 2 nguồn: Paid Traffic (chạy Ads) và Free Traffic

Paid Traffic: Là hình thức bỏ tiền ra để mua Traffic. Bạn có thể chạy Ads (Facebook Ads, Google Adwords, Zalo…)

Free Traffic: Đơn giản là hình thức bạn đi share link, hoặc đặt banner trên các website bạn sở hữu.

Mà để làm tốt được gia đoạn kéo traffic bạn cần phải xác định những yếu tố sau.

  • Tại sao khách hàng lại mua sản phẩm của bạn??
  • Khách hàng của bạn là ai??
  • Bán sản phẩm giá cao hay sản phẩm giá rẻ??
  • Rồi vẽ chân dung khách hàng ra. (avatar)
  • Hành trình mua hàng của khách hàng ra sao??
  • Rồi khách hàng của bạn sẽ tập trung ở đâu??

Bạn trả lời những câu hỏi trên sẽ hình dung ra được nơi đang có khách hàng.

Rồi thiết lập những nơi đón khách hàng, là những nơi khách hàng gặp bạn. như thiết lập web, lập trang fan page, Group Facebook, Facebook cá nhân, Youtube.

Rồi bạn có vốn thì có thể chạy quảng cáo” Paid Traffic” còn không có thì bạn có thể free traffic bằng cách Seo website của bạn, Xây dựng Profile Facebook uy tính, dùng các mạng xã hội…

Giai đoạn 2: Sau khi khách hàng đã biết đến bạn thì bạn rèn luyện tăng kỹ năng chốt sale của bạn lên.

Chốt sale ở đây bạn có thể ib trược tiếp cho chuyện với khách, chốt sale qua bài viết trên facebook, website hay trang bán hàng của bạn

Hãy nhớ công thức này công thức này tôi học được trong 1 khoá học của Ewen Chia một chuyên gia tiếp thị liên kết

Traffic + Tỷ lệ Chuyển đổi = Số tiền

Tóm lại, bằng cách làm việc nghiêm túc và định hướng rõ ràng coi Affiliate Marketing không chỉ là spam, là chơi mà đó là xây dựng business riêng cho bạn, chính là chìa khóa. Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn sẽ bắt đầu triển khai chiến dịch Affiliate đầu tiên của mình và thu về kết quả tốt.

Nếu bạn có thắt mắt hay câu hỏi gì hãy để lại bình luận bện dưới nhé.

 

0 0 vote
Article Rating

Gửi phản hồi

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
%d bloggers like this: